Định cư Canada theo diện vợ chồng là gì?

Định cư Canada theo diện vợ chồng là gì?

Định cư Canada theo diện vợ chồng là khi bạn kết hôn với người đã có quốc tịch Canada và đang sinh sống tại đất nước Canada.

Sau đó sẽ được sự bảo lãnh từ ” Người thương” đang sinh sống tại Canada để bạn có thể nhập quốc tịch và định cư tại Canada.

Nhưng đâu phải ai cũng may mắn tìm được người thương của mình tại một vùng đất lạ quê người. Hôm nay Công ty tư vấn nhập tịch Canada xin chia sẻ nhiều hơn về định cư Canada theo diện vợ chồng để mọi người hiểu nhiều hơn nhé.

Thủ tục định cư Canada theo diện vợ chồng như thế nào?

Thủ tục định cư Canada theo diện vợ chồng

Đối tượng được định cư Canada theo diện vợ chồng:

  • Người Việt Nam
  • Người nước ngoài

Điều kiện định cư Canada theo diện vợ chồng

  • Bên phía Canada
    • Bộ ngoại giao Canada tuyên bố không ngăn cản kết hôn giữa người Việt Nam với người Canada
  • Người chưa từng kết hôn cần có:
    • Giấy chứng nhận kiểm tra hồ sơ kết hôn có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;
    • Giấy cam đoan về tình trạng độc thân hiện nay có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

*Người đã ly hôn

  • Trường hợp đã ly hôn, đề nghị cung cấp bản Phán quyết Ly hôn của Toà án (Divorce Judgment) và Giấy chứng nhận Ly hôn (Certificate of Divorce) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;

*Trường hợp góa bụa do vợ/chồng đã mất

Trường hợp người vợ hoặc người chồng trước đã mất, đề nghị cung cấp Giấy Chứng tử (Certificate of Death) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada.

Thủ tục định cư Canada theo diện vợ chồng

Tất cả các trường hợp trên đều yêu cầu phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận sức khoẻ, có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada, trong đó có ghi rõ đương sự không mắc bệnh truyền nhiễm, không mắc bệnh tâm thần, không mắc bệnh hoa liễu, không nhiễm HIV/AIDS; có đủ sức khoẻ để kết hôn.
  • Bản sao Giấy Khai sinh có xác nhận của công chứng viên. Trường hợp gửi bản chính thì không cần phải có xác nhận của công chứng viên;
  • Trường hợp không có bản sao Giấy Khai sinh (bị mất, thất lạc hoặc không thể lấy được), đề nghị làm Giấy Cam đoan thay thể Giấy Khai sinh và có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada;
  • Bản sao có công chứng giấy tờ tuỳ thân như Hộ chiếu, Thẻ công dân, Thẻ định cư
  • Giấy chứng nhận thay đổi tên – Certificate of changing name (nếu có) có dấu chứng nhận của Bộ Ngoại giao Canada.

 

Hồ sơ định cư canada theo diện vợ chồng?

Bởi chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng là sự kết hợp của cả hai bên nên hồ sơ cũng sẽ gồm 2 phần:

  • 1 là của người bảo lãnh
  • 2 là người được bảo lãnh

Ngoài ra cả hai sẽ cùng cung cấp thêm một số giấy tờ chung khác.

Hồ sơ định cư tại Canada theo diện vợ chồng

Hồ sơ đối với người được bảo lãnh sẽ bao gồm:

  • 4 tấm ảnh cỡ 4×6 và không chụp quá 6 tháng tính đến khi nộp hồ sơ
  • Chứng minh nhân dân của người được bảo lãnh
  • Hộ khẩu đầy đủ các trang, kể cả trang trống, bao gồm 16 trang
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy đăng ký kết hôn cả 2 bản  và đây là giấy tờ minh chứng chung của cả hai
  • Nếu với trường hợp đã ly hôn thì cần có quyết định của Tòa án.
  • Giấy khám sức khỏe

Hồ sơ đối với người bảo lãnh bao gồm

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất trong 6 tháng
  •  Thẻ công dân Canada hoặc thẻ thường trú nhân tại Canada
  • Giấy tờ chứng minh việc làm
  • Công hàm ngoại giao
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu đã ly hôn thì phải có xác nhận
  • Vé máy bay những lần về Việt Nam đây là chứng minh về mối quan hệ của cả hai.
  • Bên cạnh đó người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng về tài chính của bản thân để có thể đáp ứng 3 năm sinh sống của người được bảo lãnh nên sẽ cần những giấy tờ khai tùy theo từng trường hợp.

Điều kiện cư trú tại canada theo diện vợ chồng:

  • Đã kết hôn với người bảo lãnh; hoặc
  • Đã sống chung với người bảo lãnh ít nhất 12 tháng trước khi nộp đơn
  • Người bảo lãnh cam kết sẽ bảo trợ đương đơn 3 năm từ khi đương đơn trở thành thường trú nhân Canada.

————————————

Quý khách có nhu cầu định cư tại Canada có thể liên hệ ngay để được tư vấn:

  • Hotline: 0911 22 17 22
  • Địa chỉ : 05 Nguyễn Gia Thiều, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
Định cư Canada theo diện vợ chồng là gì?
5 (100%) 5 đánh giá